Vinfast LUX SA2.0 và Toyota Fortuner 2.8V 4x4: Cùng tầm giá, xe nào hấp dẫn hơn?

Trong tầm tiền 1,4 tỷ đồng, nếu phải đưa ra sự lựa chọn giữa Vinfast LUX SA2.0 và Toyota Fortuner 2.8V 4x4 thì đâu mới là cái tên “đáng đồng tiền bát gạo” và phù hợp hơn cả với thị hiếu cũng như nhu cầu đi lại của bạn?

Hãy cùng làm một vài phép so sánh nhanh để dễ dàng hơn trong việc đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.

1. Giá bán, xuất xứ

Hiện tại cả 2 mẫu SUV đều được lắp ráp trong nước với giá bán như sau:

Vinfast LUX SA2.0: 1,414 tỷ đồng

Toyota Fortuner 2.8V 4x4: 1,354 tỷ đồng

Với giá bán như trên, LUX SA2.0 đắt hơn so với Fortuner 2.8V 4x4 khoảng 60 triệu đồng. Mức chênh lệch này liệu có là lớn và “đáng đồng tiền bát gạo"? Câu trả lời sẽ có sau khi chúng ta tiếp tục so sánh danh sách về các trang bị tiện nghi, an toàn và động cơ.

2. Không gian hành khách

Các thông số về kích thước tổng thể và chiều dài cơ sở cho thấy, mẫu SUV thương hiệu Việt mang dáng vóc bề thế với kích thước to lớn hơn, đồng thời đảm bảo hơn sự thoải mái, rộng rãi trong không gian nội thất.

Không gian hành khách trên LUX SA2.0

 Không gian hành khách trên Toyota Fortuner:

3. Trang bị tiện nghi

Bảng liệt kê về các trang bị tiện nghi trên 2 mẫu SUV cho thấy, mặc dù trên Fortuner 2.8V 4x4, vô lăng được tích hợp thêm lẫy chuyển số để tạo sự thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng, tuy nhiên mẫu xe đến từ Nhật vẫn nghèo nàn hơn về mặt trang bị. Trong khi đó, Vinfast LUX SA2.0 hấp dẫn hơn đáng kể bởi màn hình thông tin giải trí 10.4 inch, hệ thống âm thanh 8 loa, đèn trang trí nội thất, gương chiếu hậu tự động điều chỉnh khi lùi và bộ mâm xe kích thước lớn hơn (19 inch).

 4. Động cơ - An toàn

*Động cơ:

Trang bị động cơ nhỏ hơn nhưng Vinfast LUX SA2.0 cho công suất mạnh hơn Fortuner 2.8V 4x4 tới 54 mã lực và 10Nm. Một sự chênh lệch khá lớn, giúp mẫu xe có khả năng vận hành mạnh mẽ hơn trên mọi nẻo đường.

*Trang bị an toàn

Danh sách trang bị an toàn trên 2 mẫu xe khá tương đồng, tuy nhiên Vinfast LUX SA2.0 nhỉnh hơn đôi chút khi được trang bị thêm hệ thống cảnh báo điểm mù và cảm biến đỗ xe ở cả phía trước và phía sau.

5. Kết luận

Có thể nói rằng, Vinfast LUX SA2.0 là cái tên sinh sau đẻ muộn, giá trị thương hiệu chưa thể xứng bằng so với mẫu xe đến từ Nhật, tuy nhiên mẫu xe của Vinfast lại không kém phần hấp dẫn với danh sách trang bị tiện nghi – an toàn hậu hĩnh hơn. Nếu so với mức chênh lệch 60 triệu đồng thì hoàn toàn xứng đáng. Đây sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho những khách hàng ưa trải nghiệm mới mẻ, không ngại thử cái mới, thích cảm giác tiên phong sở hữu, tiên phong trải nghiệm và ủng hộ cho sự phát triển của thương hiệu Việt.

Về phía Toyota Fortuner thì trong nhiều năm qua, mẫu xe này vẫn chiếm vị trí hàng đầu trong phân phúc SUV 7 chỗ tại thị trường Việt Nam, chứng tỏ được sức hút mạnh mẽ bởi giá trị thương hiệu trăm năm tuổi cũng như khả năng giữ giá sau khi bán lại. Vì thế, đây vẫn là sự lựa chọn an toàn và thích hợp hơn cho những khách hàng chuộng tư tưởng “ăn chắc mặc bền”, sẵn sàng đánh đổi một vài cảm giác hưởng thụ hiện đại để giữ lấy giá trị cốt lõi.

Theo danhgiaxe.com

Tin tức Liên quan